วิธีเลิกติดของหวาน เพื่อการลดน้ำหนักถาวร เดือนเดียวรับรองตัวเล็กลง!!

เข้าชม : 426          ความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร ซึ่งมันไม่ได้ส่งผลต่อความมั่นใจของสาวๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นบ่อเกิดโรคภัยมากมาย ดังนั้นเราจึงต้องพยายามลด ละ เลิกพฤติกรรมต่างๆ ที่จะส่งผลให้เราอ้วนขึ้น สิ่งแรกที่สำคัญคือการลดการทานหวานให้ได้ก่อน LadyBKK เชื่อว่ามันเป็นปัญหาหนักใจใครหลายคนไม่น้อย แต่เราก็มีวิธีจากเอลีน โชว์ บล็อกเกอร์ชื่อดังจากเว็บไซต์ Yes Missy มาฝาก เป็นการเลิกติดความหวานให้ได้ภายในเดือนเดียวเท่านั้น!

สัปดาห์ที่ 1 - ลดปริมาณน้ำตาลลงภาพประกอบจาก pxhere.com

          ในสัปดาห์แรก ให้เริ่มต้นวางแผนการทานอาหาร โดยการทานแบบตามใจตัวเองได้อยู่ แต่ต้องจำกัดปริมาณต่อหนึ่งหน่วยบริโภคให้ลดลง เช่น ปกติทานคุ้กกี้ 5 ชิ้น ต้องจำกัดตัวเองให้ทานเพียง 1-2 ชิ้นให้ได้ โดยมื้อหลักก็ยังคงมีอยู่ปกติ แต่อาจจะต้องอัดให้แน่นหน่อยเพื่อไม่ให้มีช่วงท้องว่างให้อยากทานของหวานนั่นเอง

สัปดาห์ที่ 2 - เลิกทานของหวาน


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          ช่วงสัปดาห์ที่ 2 เป็นช่วงสัปดาห์ที่ต้องบอกลาของหวานบางอย่าง ตัดความสัมพันธ์และผลักไสให้มันออกไปจากชีวิตของเราให้ได้ และทดแทนพื้นที่ความหวานนั้นด้วยผลไม้สด ส่วนอาหารมื้อหลักก็ให้ทานแบบเดิม คือจัดเต็มทุกมื้อ ให้ท้องไม่มีช่วงว่างพอที่จะยัดของหวานลงไปได้นั่นเอง

สัปดาห์ที่ 3 - เลิกทานอาหารทุกอย่างที่มีน้ำตาล


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          อาหารหลายอย่างก็เป็นแหล่งกบดานของน้ำตาล เช่น พาสต้า ขนมปัง ซีเรียล หรือแม้แต่น้ำผลไม้สำเร็จรูป ผลไม้อบแห้ง เมล็ดธัญพืชอัดแท่ง โยเกิร์ตรสชาติต่างๆ ดังนั้นเราจึงต้องพยายามดูฉลากโภชนาการให้ละเอียด อะไรน้ำตาลเยอะให้ตัดทิ้งไปเลย อาจจะรู้สึกหิวและอยากของหวาน แต่ก็ต้องอดทนไปก่อน

สัปดาห์ที่ 4 - ลดปริมาณน้ำตาลระยะยาว


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          พยายามควบคุมปริมาณน้ำตาลที่จะได้รับในแต่ละวันให้คงที่ให้ได้ พร้อมๆ ไปกับการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาจจะมีบ้างบางวันที่ทานของหวานเป็นการเติมสีสันให้ชีวิต แต่ก็ต้องควบคุมปริมาณเสมอ อาจจะมีช่วงที่เรารู้สึกโหยหาของหวานสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าช่วงสัปดาห์ที่ 4 นี้เป็นช่วงสัปดาห์ที่เรารู้สึกตัวได้เลยว่าสุขภาพดีขึ้น ตัวเล็กลงด้วยล่ะไม่มีใครเจ็บปวดจากการทานอาหารที่มีประโยชน์หรอก!
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ก้นสวยเสี่ยงโรคนอนมากเกินออกกำลังกายลดหน้าท้องนอนน้อย