ทำผิดแล้วไม่ผอมนะ!! 5 ข้อผิดๆในการลดน้ำหนัก ลดให้ตาย ยังไงก็ไม่ผอม!!!

เข้าชม : 1                             เรื่องน้ำหนักโดยเฉพาะกับสาวๆบอกเลยว่าเป็นเรื่องระดับชาติกันเลยทีเดียว บางคนเร่งผอม หนักงดอาหาร ไม่กินข้าว กินแต่ผลไม้ หรือบางคนนับแคลอรี่กันเลยจ้า แบบนี้สาวๆหลายคนคงปวดหัวไม่น้อย แล้วเคยมั้ยกับการที่ออกกำลังกายก็แล้ว งดอาหารก็แล้ว แต่แค่หายใจเข้าน้ำหนักก็ขึ้นมาอีกแล้ว ไม่เห็นจะลดเลย หรือลดแต่น้ำหนักลงเร็วมาก ถ้าเป็นอย่างนี้อยู่บอกเลยว่าสาวๆมาถูกที่ถูกเวลามากจ้า วันนี้ LadyBKK มี 5 ข้อ ผิดๆในการลดน้ำหนัก  ลดให้ตาย ยังไงก็ไม่ผอม!!!


ภาพจาก   pixabay
1.โหมออกกำลังกายมากเกินไป
จริงอยู่ว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่การโหมออกกำลังกายมากเกินไปเพื่อให้ผอมเร็วทันใจไม่ใช่วิธีที่ดีนักหรอกนะ เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ร่างกายรับภาระหนักเกินไป จนอาจเกิดผลกระทบขึ้นได้ในภายหลัง ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังไม่สามารถทำได้ทุกวันจากการที่มีเวลาไม่มากพอ และทำให้ร่างกายอ่อนล้าเกินความจำเป็นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะจะดีกว่า สภาพร่างกายเรามีมาตรฐานแตกต่างกัน การเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่ออกกำลังกายมานานแล้วเป็นความคิดที่ผิด ทางที่ดีควรจดบันทึกการออกกำลังกายของเราและเพิ่มเวลา หรือความหนักขึ้นทีละน้อยทุกๆ2-3สัปดาห์ภาพจาก   pixabay
2.ไม่ทานมื้อเช้า หรือทานมื้อเช้าแบบผิดๆ

อาหารเช้าเป็นอาหารที่สำคัญของมนุษย์ ทำให้เรามีพลังงานมากกว่าเดิม ลดความหิวกระหายในมื้อกลางวันได้อีกด้วย ทำให้การเผาผลาญของเราดีกว่าเดิมและยังทำให้การลดน้ำหนักได้ผลมากกว่าเดิม แต่หากว่าเราทานมื้อเช้าเป็นจังค์ฟู้ดก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับไขมันมากไป ทางที่ดีเลือกเป็นผัก ผลไม้ นมไขมันต่ำ เมล็ดธัญพืชจะดีที่สุด


ภาพจาก   pixabay
3.งดอาหารบางมื้อ
ถ้าคุณการออกกำลังมากเกินไปหลังจากอดอาหารในมื้อนั้นๆ ประสิทธิภาพการกำลังออกกำลังกายจะลดลงอย่างแน่นอน นั่นหมายถึงพลังงานที่คุณใช้ได้ไป มีน้อยกว่าพลังงานที่มีอยู่ในร่างกายอย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่ส่วนที่แย่ที่สุด แต่สิ่งที่อันตรายที่สุดของการอดอาหารในมื้อนั้นก็คือ ร่างกายของคุณจะมีการเผาผลาญที่ต่ำลง ดังนั้นภายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง คุณจะเบิร์นแคลอรี่ได้น้อยลงกว่าการที่คุณทานอาหารอย่างสม่ำเสมอ


ภาพจาก   pixabay
4.ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนัก
มาแรงสุดๆ ในยุคนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มาพร้อมกับคำบรรยายสุดมหัศจรรย์ กินแล้วผอม หุ่นดี มีสรรพคุณในการดักจับไขมัน แถมยังกินอาหารอะไรก็ได้ที่อยากกิน โดยสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากผอมแต่ขี้เกียจได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราต่างก็รู้กันอยู่แล้วว่า ยาลดความอ้วนนั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตขนาดไหน หากกินแล้วผอมถาวรจริง ยาเหล่านี้คงไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป แล้วหลายๆ โรงงานก็คงปิดตัวเจ๊งหายกันไปหมดแล้ว แต่ในเมื่อยังมีคนบริโภคยาเหล่านี้อยู่ เพราะฉะนั้นแล้ว คุณถึงได้เวียนว่ายตายเกิดอยู่ในวังวนของโยโย่เอฟเฟค อ้วนผอม ผอมอ้วนอยู่แบบนี้ หรืออาจโชคร้ายไปเจอผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพอาจทำให้คุณถึงตายได้


ภาพจาก   pixabay
5.นอนหลับไม่เพียงพอ
การนอนหลับเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในช่วงที่จริงจังกับการลดน้ำหนัก การขาดการนอนหลับส่งผลต่อระดับฮอร์โมนความยากอาหารในร่างกายของคุณ เกรลิน (Ghrelin) เป็นฮอร์โมนกระตุ้นความหิว มักถูกผลิตมากขึ้นเมื่อคุณอดนอนหรือนอนไม่พอ  ในทางกลับกัน การนอนหลับไม่เพียงพอจะทำให้การผลิตฮอร์โมนเลปติน (Leptin) ต่ำลง ซึ่งเลปตินเป็นฮอร์โมนความอิ่มหรือเป็นฮอร์โมนที่สั่งให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ คุณต้องการการนอนหลับแต่หัวค่ำเพื่อส่งเสริมการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ หากว่าคุณมีการออกกำลังอย่างหนัก การซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อในระดับสูงสุดจะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายได้นอนหลับ7-9ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นรีบนอนเร็วๆเพื่อหลีกเลี่ยงการฟื้นฟูที่เชื่องช้า
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ข้อเสียลดน้ำหนักโรคอ้วนร่างกายสัญญาณเตือนลดความอ้วนการใช้ชีวิตโรคติดความหวานทำร้ายร่างกายรูปร่างสาระน่ารู้สุขภาพเคล็ดลับน้ำตาลทานอาหารหว่านพฤติกรรมแย่วาไรตี้ติดหวานถุงพลาสติก