3 สูตรน้ำดีท็อกซ์ เพื่อสุขภาพ ล้างลำไส้ แถมหุ่นดี

เข้าชม : 296
                        น้ำดีท็อกซ์ (Detox Water) เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แถมยังมีสรรพคุณแฝงในการช่วยขับไขมันหน้าท้องออกมาได้อีกด้วย และเดี๋ยวนี้การดีท็อกซ์ลำไส้ไม่จำป็นต้องไปถึงโรงพยาบาลแล้วคะ เพราะเราก็สามารถดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยด้วยตัวเองได้ที่บ้านเลย ด้วยสูตรเครื่องดื่มดีท็อกล้างลำไส้ที่เราก็ทำเองได้ง่าย ๆ แถมประหยัดตังค์กว่าไปทำที่โรงพยาบาลเป็นไหน ๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณถ่ายคล่อง พุงยุบ เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างมั่นใจเพราะพุงยุบใส่ชุดอะไรก็สวย และที่สำคัญผิวพรรณจะสดใสขึ้นด้วย ทำไงนั้นไปดูกันเลย

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว + น้ำอุ่น
สูตรที่ง่ายที่สุดคือ มะนาวครึ่งลูกบีบใส่ในน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มทุกเช้าหลังจากตื่นนอน (ก่อนอาหารเช้า) หากดื่มติดต่อกันทุกวันจะเห็นผลที่ชัดเจนมาก

สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง + มะนาว + โยเกิร์ต + นมสด
สูตรนี้อาจดูยุ่งยากแต่ได้ประโยชน์มาก หากกินในช่วงเช้า (ตอนท้องว่าง) จะช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดี หากกินช่วงบ่าย จะช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กแล้วเปลี่ยนเป็นวิตามินบี 12 ไปเลี้ยงสมอง หรือหากทานในช่วงเย็น จะช่วยลดพุง ย่อยอาหาร ขับถ่ายดีเช่นเดียวกับช่วงเช้า วิธีก็คือ บีบมะนาวครึ่งลูกใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง1ช้อนชา และโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย จากนั้นใส่นมสด(อุณหภูมิปกติ ไม่แช่เย็น) ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ดื่มได้ทันทีและดื่มน้ำอุ่นตามอีกสัก 1 แก้วสูตรที่ 3 เม็ดแมงลัก + น้ำอุ่น


เม็ดแมงลักสามารถพองตัวกระตุ้นประสาทรอบๆลำไส้ทำให้ถ่ายง่าย และยังขับไขมันที่ไม่ดีออกมาด้วย วิธีนี้คือการนำเม็ดแมงลัก(ล้างให้สะอาด) แช่ในน้ำอุ่นประมาณ 30 นาที ดื่มก่อนนอนทุกคืน หรืออาทิตย์ละ 3-4 วัน

บทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"ลดน้ำหนักสุขภาพดีสุขภาพออกกำลังกายเกร็ดความรู้วาไรตี้