วิธีลดหุ่นให้ผอมสมใจ โดยไม่ต้องอดอาหาร

เข้าชม : 786
หลายคนอยากผอม ลองมาหลายวิธีทั้งออกกำลังกายสารพัดรูปแบบ กินยาลดความอ้วนก็เคย แต่พอทำได้สักระยะก็กลับมาอ้วนใหม่อีก จึงทำให้รู้สึกท้อแท้เป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงนำวิธีลดหุ่นให้ผอมสมใจ โดยไม่ต้องอดอาหารมาแนะนำกัน รับรองว่าทำแล้วได้ผล

1.ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร 30 นาที
เป็นวิธีง่ายๆ แค่ดื่มน้ำก่อนกินข้าว ก็ช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย โดยให้ดื่มน้ำเปล่าประมาณ 1-2 แก้วก่อนมื้ออาหาร ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก


2.กินอาหารโปรตีนสูงในมื้อเช้า
การกินมื้อเช้าที่มีโปรตีนสูงนั้น จะทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน เนื่องจากโปรตีนย่อยยาก ทำให้ลดความอยากอาหารระหว่างวันไปได้เยอะเลยทีเดียว โดยอาหารที่มีโปรตีนสูงนั้น ได้แก่ ไข่ไก่ เนื้อไก่ และโยเกิร์ตแบบกรีก แต่ควรกินคู่กับผักผลไม้ที่ให้เส้นใยสูงด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการท้องอืดและทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นนั่นเอง3.ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวทุกเช้าหลังตื่นนอน
น้ำอุ่นผสมมะนาวช่วยลดความอ้วนได้ดีมาก เพราะจะกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ขับของเสียที่ค้างตามผนังลำไส้ให้หมดไป รวมถึงกระตุ้นระบบเผาผลาญให้สลายไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้น จึงทำให้คุณมีหุ่นสวยได้ดั่งใจภายในเวลารวดเร็ว

4.ดื่มชาเขียว
คุณสมบัติของชาเขียวคือ กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ทำให้การดื่มชาเขียวชงสดแบบไม่ใส่น้ำตาล สามารถสลายไขมันเก่าในร่างกาย และป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำให้ดื่มชาเขียววันละ 4-5 แก้ว และออกกำลังกายวันละอย่างน้อย 25 นาที ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก5.กินน้อยๆ แต่กินหลายมื้อ
ลองเปลี่ยนวิธีการกินจากมื้อใหญ่ๆ มาเป็นกินมื้อละน้อย แต่หลายมื้อแทน ก็จะช่วยลดความอ้วนได้ดีเช่นกัน เพราะจะเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานตลอดวัน และทำให้ร่างกายสามารถย่อยสลายไขมันได้ดีขึ้น ไม่เกิดการสะสมไขมันส่วนเกินมากเกินไป แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกกินเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงพวกอาหารไขมันหรือน้ำตาลสูงด้วย

6.เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำ
การเลือกสรรอาหารแคลอรี่ต่ำมากิน จะทำให้ลดหุ่นได้ง่ายขึ้น ซึ่งในหนึ่งวันควรกินอาหารให้น้อยกว่าพลังงานที่เราใช้ เพื่อให้ร่างกายได้ใช้จนหมด ไม่สะสมเป็นไขมันส่วนเกินนั่นเอง ดังนั้นก่อนกินอะไรก็อย่าลืมเช็คปริมาณแคลอรี่กันด้วยการลดหุ่น สามารถทำได้ไม่ยาก แค่ปรับเปลี่ยนวิธีกินตามเทคนิคที่กล่าวมาก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยได้ดั่งใจแล้ว แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการมีหุ่นสวยพร้อมสุขภาพที่ดีด้วย
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ออกกำลังกายลดความอ้วนโค้กซีโร่ควบคุ้มน้ำหนักประโยชน์ไม่อ้วนทานอาหารอ้วนอาหารวาไรตี้