8 ทริคช่วยลดน้ำหนักอย่างสุขภาพดี ฟิตเฟิร์มจากภายในสู่ภายนอก!!

เข้าชม : 355
     พูดถึงเรื่องหุ่นแล้วสาว ๆ หลายคนก็คงจะอยากหุ่นดีร่างเพียวด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าบางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่สามารถช่วยให้ผอมอย่างที่หวังไว้ได้ ดังนั้นวันนี้ Gang BKK จึงมีทริคและเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่เพียวสมใจได้ง่าย ๆ ซึ่งจะมีสิ่งไหนที่สำคัญพอ ๆ กับการออกกำลังบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า..
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

1. อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวโซ
     เพราะการที่คุณปล่อยให้ท้องร้องหรือหิวมาก ๆ จะทำให้ตัวเองควบคุมความอยากอาหารยากไปด้วย ลองนึกถึงตอนที่คุณกินอะไรเข้าไปแบบไม่ทันได้คิดดูสิ อารมณ์นั่นแหละที่จะทำให้คุณกินเพิ่มมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว

2. พักผ่อนให้เพียงพอ
     ใครว่านอนน้อยและจะทำให้ผอมง่ายไม่ใช่เรื่องจริง เพราะยิ่งคุณพักผ่อนไม่เพียงพอเท่าไร ร่างกายก็ยิ่งต้องการพลังงานมากขึ้น ดังนั้นคนส่วนใหญ่ก็มักจะลงเอยด้วยการกิน และหลายครั้งก็โซยแหลกกันแบบไม่ยั้ง ซึ่งการพักผ่อนที่เพียงพอควรจะอยู่ระหว่าง 7 - 9 ชั่วโมงต่อวัน
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

3. ขยันดื่มน้ำตลอดทั้งวัน
     การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยทำให้คุณสดชื่นขึ้นแล้ว น้ำยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำบ่อย ๆ จะช่วยเติมเต็มกระเพาะอาหารของคนเราได้ ทำให้ลดความหิวลงได้ทริคง่าย ๆ คือให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทานอาหาร จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น

4. งดขนม กินถั่วหรือธัญพืชแทน
     เพราะในขนมนั้นมีส่วนประกอบของแป้งและน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากต้องการหุ่นที่เพียวสมใจ แนะนำให้หาอะไรมาเคี้ยวแทนขนม อย่างพวกถั่ว เมล็ดทานตะวัน หรือธัญพืชต่าง ๆ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

5. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร
     เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมา และลดความยากอาหารได้เป็นอย่างดี แต่แนะนำให้แปรงหลังมื้ออาหารอย่างน้อย 30 นาทีไปแล้ว

6. บ๊ายบายน้ำขวด
     จำพวกน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มต่าง ๆ เพราะมีผลการวิจัยเผยออกมาว่า.. น้ำขวดในปัจจุบันนี้มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูงมาก ดังนั้นหากเลี่ยงได้ก็ควรที่จะทำ เพื่อหุ่นที่ดีนะจำไว้
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

7. ลดทานแป้งจะดีมาก
     เพราะอาหารจำพวกแป้ง เช่น ข้าว ขนมปัง เมื่อทานเข้าไปแล้วร่างกายใช้พลังงานไม่หมด มันจะสะสมในรูปของน้ำตาลทันที นอกจากจะทำให้อ้วนและน้ำหนักลงยากแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย

8. ทำอาหารกินเอง
     เนื่องจากอาหารสำเร็จรูปมีส่วนเราไม่สามารถกำหนดวัตถุหรือการปรุงได้ ดังนั้นการทำอาหารทานเองจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีขึ้น ควบคุมแคลอรี่ได้แม่นยำขึ้น จึงช่วยให้คุณสามารถรีดหุ่นได้เพียวสมใจ

     สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ลดน้ำหนักยาก หรือลดเท่าไรก็ไม่ลง ลองเอาทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองดูนะจ๊ะ เพราะการออกกำลังกายอย่างเดียวคงไม่เพียงพอและไม่ทันใจสาว ๆ แน่นอน ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยหลาย ๆ ทางเนอะ


บทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"พุงยื่นมีพุงพุงป่องก้นงอนฟิตหุ่นก้นเด้งท่าบริหาร