8 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ พร้อมกับใช้ชีวิตประจำวันไปด้วย

เข้าชม : 513
          เทรนด์หุ่นดีมาแรง แต่เทรนด์การแข่งขันในการทำงานนั้นมาแรงกว่า ดังนั้นจึงมีคนจำนวนมากมายที่ไม่ค่อยมีเวลามากนักที่จะหันมาดูแลสุขภาพ คนไทยจึงเกิดปัญหาเข้าสู่ภาวะโรคอ้วนกันค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีโรคมากมายตามติดชีวิต แต่เธอคงไม่ค่อยรู้กันใช่มั้ยว่าการออกกำลังกายนั้นทำได้ทุกที่นั่นล่ะ LadyBKK มีวิธีการออกกำลังกายให้กลมกลืนกับชีวิตประจำวันมาฝาก ทุกท่าจะไม่มีทางกินเวลาชีวิตอันเร่งรีบของเธอเลยแม้แต่นิด!

1. ตื่นนอน ก่อนจะลุกจากที่นอนให้ขยับร่างกาย แผ่ขยายให้เต็มเตียง ยืดตัวให้สุด ให้เส้นสายในร่างกายได้ผ่อนคลาย จากนั้นลุกขึ้นนั่ง และยืน ยืดตัวอีกครั้ง หายใจลึกๆ ให้อวัยวะภายในได้รับอากาศสดชื่นบ้าง

2. ระหว่างแปรงฟัน ให้ยืนกางขากว้างๆ จากนั้นก็ย่อและยืดขึ้นลงไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแปรงเสร็จ3. ในช่วงระหว่างที่อาบน้ำ พยายามอย่ายืนนิ่ง ให้หมุนเอวไปมา ซ้ายไปขวาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้4. เมื่อถึงที่ทำงานก็ให้พยายามเลี่ยงจากการโดยสารลิฟท์ เปลี่ยนมาเป็นการเดินขึ้นบันไดแทน5. ทันทีที่นั่งลงบนเก้าอี้ทำงาน ก็ให้เริ่มการแขม่วเกร็งหน้าท้อง สลับการคลายออกไปเรื่อยๆ เกร็งแล้วคลาย

6. หลังทานข้าวเที่ยง ให้พยายามเดินไปหาซื้อผลไม้มาไว้เป็นของว่างยามบ่าย เป็นการช่วยย่อยอาหารไปด้วยในตัว7. กลับถึงบ้านให้อาบน้ำอุ่น ก้ม-เงยศีรษะ หมุนคอ ยักไหล่ แกว่งแขน บิดเอว ให้ร่างกายได้ยืดหยุ่น

8. ก่อนจะนอนให้หายใจลึกๆ จนลมเต็มท้อง จากนั้นก็คลายความกังวลในสมอง ปล่อยร่างกายให้ผ่อนคลาย แล้วหลับตาเพื่อนอนหลับ

          แม้จะไม่ได้เหงื่อเหมือนออกกำลังกายจริงๆ แต่ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน กระบวนท่าเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญจะดีขึ้น ร่างกายจะแข็งแรง มีความยืดหยุ่น ได้คลายเหนื่อยเมื่อยล้า รวมถึงได้ลดไขมันไปเรื่อยๆ ทีละนิด ยังไงรูปร่างที่ดี พร้อมสุขภาพที่ดี ก็อยู่ไม่ห่างจากเราเท่าไหร่แล้วต้องทำอย่างจริงจังนะ แค่นี้ไม่เสียเวลาหรอก!


บทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"วิ่งลดน้ำหนักกินลดน้ำหนักเคล็ดลับลดน้ำหนักออกกำลังกายการหายใจสุขภาพจุกท้อง