เคล็ดลับหุ่นดีง่ายๆ ฉบับสาวขี้เกียจออกกำลังกาย

เข้าชม : 778
อยากผอม สวย หุ่นดี แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย หรือไม่มีเวลา ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ฉบับสาวงานเยอะ โปรแกรมแยะ มาฝากกัน ให้คุณได้มีรูปร่างผอมสวยได้โดยที่ไม่ได้ต้องออกกำลังกาย มาดูกันว่าวิธีไหนจะช่วยทำให้สาวๆ หุ่นดีได้บ้าง


1.ทำงานบ้าน
จริงจังกับการทำงานบ้านให้มากขึ้น วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้โดยไม่รู้ตัว เพราะกิจวัตรงานบ้างหลายๆ อย่างเช่น การทำความสะอาดบ้าน, ปัดกวาดเช็ดถู, ซักผ้า, ล้างห้องน้ำหรือแม้กระทั่งการพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ถือเป็นการออกกำลังกายทางอ้อมที่ดีต่อร่างกายมากทีเดียว ทำเป็นประจำทุกวัน ทุกสัปดาห์ รับรองว่าหุ่นจะสวยเพรียวขึ้นแน่นอน
2.เปลี่ยนจากขึ้นลิฟท์เป็นเดินขึ้นบันได
คอนโด ห้องพัก หรือที่ทำงานของสาวๆ คนไหนที่มีลิฟท์ ให้ลองเปลี่ยนจากการใช้ลิฟท์ในแต่ละวัน เป็นการเดินขึ้น-ลงบันไดดูบ้าง ก็ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญและลดน้ำหนักได้ดีมากเช่นกัน อาจจะทำเว้นวัน หรือถ้าฟิตหน่อยใช้บันไดทุกวันก็จะยิ่งส่งผลดีต่อตัวคุณ

3.เดินให้ไกลขึ้น
สาวๆ ที่อยากหุ่นสวยแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ยังสามารถที่จะเผาผลาญไขมันในร่างกายด้วยวิธีการเดินให้ไกลมากขึ้น อาทิเช่น เส้นทางที่เดินกลับบ้าน ลองอ้อมไปทางที่ไกลกว่าสักนิด เพื่อที่จะให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวมากขึ้น หรือห้องน้ำในออฟฟิศ อาจจะเลือกเดินไปห้องที่ไกลกว่าเดิม วิธีนี้จะช่วยสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายคุณได้เป็นอย่างดี

4.ไม่นอนเฉยๆ อยู่บนเตียง
กิจกรรมยอดฮิตของสาวๆ ที่ขี้เกียจออกกำลังกายก็คือ การนอนเฉยๆ อยู่บนเตียง ดูหนัง ดูละคร ซึ่งกิจกรรมนี้บอกเลยว่าเป็นผลเสียต่อตัวคุณอย่างมาก เพราะนอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้ว โรคอื่นๆ ก็อาจจะตามมาได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการนอนเฉยๆ บนเตียง หันมาทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการเคลื่อนไหวของร่างกายดูบ้าง เช่น เต้น, ออกไปชอปปิ้ง จะดีต่อการลดน้ำหนักมากขึ้น5.อาหารสุขภาพอย่าให้ขาด

เคล็ดลับง่ายๆ อีกประการของการมีหุ่นสวย ด้วยการไม่ออกกำลังกาย ก็คือ รับประทานอาหารสุขภาพให้มากขึ้น โดยเปลี่ยนจากมื้ออาหารจำพวกไขมัน ของทอด หรือบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง มาเป็นอาหารจำพวกผัก ผลไม้หรือธัญพืชให้มากขึ้น รับประทานแบบนี้ควบคู่กับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้คุณมีหุ่นสวยได้ไม่ยาก

ใช่ว่าการออกกำลังกายจะเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เราสามารถหุ่นสวยได้ แต่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างก็สามารถนำพาหุ่นสวยมาให้เราได้เช่นกัน ยังไงสาวๆ อย่าลืมลองเอาปรับใช้กันดูนะคะ

บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ออกกำลังกายประโยชน์พุงย้วยกล้วยทานกล้วยวาไรตี้ประโยชน์ควรรู้กล้วยลดน้ำหนักออกกำลังกายลดหน้าท้องลดหน้าท้อง