10 เครื่องดื่มช่วยควบคุมการลดน้ำหนัก ทำให้อิ่มนานแถมยังดีต่อสุขภาพ !!!

เข้าชม : 1
สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักและต้องควบคุมอาหารด้วย การเลือกทานอาหารต่างๆถือเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆในการยับยั้งชั่งใจมากๆ แถมยังต้องลดปริมาณอาหารที่เคยทาน ทำให้หิวอยู่บ่อยๆ วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่จะช่วยคุณอิ่มนาน และไม่ทำให้หิวง่ายมาฝากกันค่ะ !!!


ภาพประกอบจาก : pxhere.com

1. น้ำผลไม้ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผลไม้สด หันมาดื่มน้ำผลไม้ทนแทนได้ค่ะ สามารถคั้นเองได้ที่บ้านเลย เพราะนอกจากความสดแล้ว สารอาหารยังครบถ้วนด้วย แต่ถ้าไม่สะดวก ควรเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่ไม่ผสมน้ำตาล หรือจำพวกน้ำผลไม้ 100% จะช่วยให้เราอิ่มได้นานและทานอาหารได้น้อยลงค่ะ


2. น้ำผักจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ และแคลอรี่น้อย ผักส่วนใหญ่แล้วจะมีไฟเบอร์สูง ทำให้เรารู้สึกอิ่ม และทานอาหารได้น้อยลง

3. สมูธตี้ผลไม้ปั่น ใส่ผลไม้ที่ชอบและนมพร่องมันเนยปั่น ไม่ควรดื่มน้ำผลไม้ปั่นที่มีน้ำตาล วิปครีม น้ำผึ้งหรือแม้แต่สารทดแทนความหวานต่างๆเพราะมีแคลอรี่เยอะ และแนะนำให้ทำทานเองดีกว่าซื้อตามร้านเครื่องดื่มนะคะภาพประกอบจาก : pxhere.com

4. นมไขมันต่ำ มีส่วนช่วยในการหยุดการขยายตัวของไขมันในร่างกาย แต่การดื่มนมในปริมาณมากๆจะได้รับแคลอรี่เยอะ ฉะนั้นดื่มเพียง 3-4 แก้วต่อวัน ก็เพียงพอที่จะช่วยเรื่องของการลดน้ำหนักแล้วละค่ะ

5. กาแฟดำ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และไม่มีแคลอรี่ แถมยังช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ทำให้มีสมาธิมากขึ้น ลดความเสี่ยงของเบาหวานและมะเร็ง แต่ไม่ควรดื่มกาแฟเกิน 4 แก้วต่อวันนะคะ


ภาพประกอบจาก : pxhere.com

6. ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะและสารคาเทซีน ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญไขมัน และลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยยับยั้งอาการอยากอาหารได้อีกด้วย

7. เครื่องดื่มโปรตีน ช่วยจัดการการลดน้ำหนักของเราให้เป็นไปอย่างมีระเบียบ เพราะโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อซึ่งสำคัญอย่างมากกับการเผาผลาญไขมัน ซึ่งยิ่งมีกล้ามเนื้อเยอะ ไขมันยิ่งน้อย

8. เครื่องดื่มไฟเบอร์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยในโปรแกรมลดน้ำหนักได้ เพราะไฟเบอร์ จะช่วยล้างสารพิษในลำไส้ กระตุ้นการขับถ่าย และควบคุมไขมันและน้ำตาลในเลือดได้


ภาพประกอบจาก : pxhere.com

9. น้ำเย็นๆวิจัยในเยอรมนี ให้อาสาสมัครดื่มน้ำเย็นใส่น้ำแข็งและพบว่าอัตราการเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มมากขึ้นประมาณร้อยละ 30 ในเวลาราวหนึ่งชั่วโมงซึ่งหมายความว่าถ้าคุณดื่มน้ำเย็นปริมาณ 2 ลิตรก็จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เพิ่มขึ้นอีกถึงวันละ 100 แคลอรี่เลยทีเดียว

10. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล Apple Cider ขึ้นชื่อเรื่องของการช่วยลดน้ำหนัก มีสารต้านอนุมูลอิสระและธาตุโพแทสเซี่ยมสูง ช่วยชะลอความแก่ ช่วยย่อยอาหาร แก้อ่อนเพลีย และป้องกันโลหิตจางได้
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ลดน้ำหนักอาหารแคลอรี่ต่ำควบคุมอาหารเมนูสำหรับมื้อดึกท่าแพลงก์ออกกำลังกาย