7 สูตรลดความอ้วน เริ่มทำหลังเที่ยงถึงก่อนนอน !!!

เข้าชม : 464
วันนี้ LadyBKK ได้นำ 7 เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่ายๆมาฝากกันค่ะ เพียงแค่คุณเริ่มทำหลังเที่ยง - ถึงเที่ยงคืน โดยที่คุณไม่ต้องอดอาหารก็สามารถช่วยลดความอ้วนได้ เพียงทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเท่านี้รับรองเห็นผลค่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. เตรียมอาหารกลางวันไปกินเอง

อาหารกลางวันปกติคือ ข้าวราดแกง กระเพรา ข้าวผัด ซึ่งแต่ละอย่างมีทั้งข้าว อาหารผัดน้ำมัน จะให้ไปทานอาหารแคลลอรี่ต่ำที่ไหน หรือถ้ามีก็ไม่ถูกปาก ราคาแพงอีกต่างหาก สุดท้ายก็ต้องขอกินแบบที่มีให้กิน กินแบบที่คนอื่นๆ เขากินกันเหมือนปกติ ทางที่ดีถ้าจะลดความอ้วนให้ได้อย่างจริงจังก็จงจัดการเตรียมอาหารเที่ยงไปกินเองซะ คำนวนให้แม่นตั้งแต่อยู่บ้านไปเลย คราวนี้ผอมแน่

2. จิบน้ำบ่อยๆ ทั้งวัน

มีน้ำในท้องทำให้ไม่หิว ที่ทำคัญการกินน้ำวันละ 8 แก้ว ใน 1 วัน ก็เป็นสิ่งที่คนสุขภาพดีควรทำ ค่อยๆ จอบน้ำไประหว่างวัน ไม่ใช่มาซัดทีเดียวก่อนนอน เพราะมันจะทำให้เรานอนไม่หลับ ต้องลุกมาเข้าห้องน้ำทั้งคืน แบบนี้รบกวนการเผาผลาญแคลลอรี่ตอนกลางคืนด้วยภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. นอนในห้องที่อากาศเย็นพอดี

การนอนหลับในห้องที่มีอุณหภูมิพอเหมาะจะช่วยร่างกายเบิร์นแคลอรีได้มากขึ้นประมาณ 7%  นี่เป็นการศึกษาของ สถาบัน National Institute of Health Clinical Center โดยได้ทำการทดลองได้ให้อาสาสมัครมานอนในห้องที่มีอุณหภูมิ ประมาณ 17 องศาเซลเซียสและอีกกลุ่มหนึ่งนอนในห้องที่มีอุณหภูมิ ประมาณ 24 องศาเซลเซียส ซึ่งผลปรากฎว่า กลุ่มที่นอนในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่ามีแนวโน้มลดน้ำหนักได้มากขึ้นถึง 7% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่นอนในห้องที่ร้อนกว่า

4. นอนในห้องมืดสนิท

เราต้องเข้าใจก่อนว่าฮอร์โมนเมลาโทนิน เป็นตัวการสำคัญในการช่วยเบิร์น เผาผลาญพลังงานหรือไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย และตัวเมลาโทนินนี้ก็จะทำงานได้ดี เวลาที่ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในห้องที่มืดสนิทที่สุด ในกรณีที่มีแสงเล็ดลอดเข้ามาแม้เพียงเล็กน้อย ฮอร์โมนเมลาโทนินจะตอบสนองต่อแสง ทำให้เรามีอาการหลับๆ ตื่นๆ สุดท้ายแล้วเราก็จะนอนไม่หลับ ไม่ได้รีดไขมันตามที่ต้องการยังไงล่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

5. ออกกำลังตอนดึก

อันนี้ได้มาจากการศึกษาของ National Sleep Foundation ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การออกกำลังกายในช่วงตอนกลางคืนสามารถทำให้อาสาสมัครราว 56-67% นอนหลับได้ดีขึ้น ที่สำคัญมันไม่ได้ไปกระทบต่อการนอนหลับเหมือนกับที่บางคนเข้าใจด้วย เอ้ารู้แบบนี้แล้วก็ลองหันมาออกกำลังกายช่วงดึกๆ กันหน่อยเร็วทุกคน

6. ลดเกลือลดโซเดียมช่วงมื้อเย็น

ตัวบวมเพราะโซเดียม Keri Gans นักโภชนาการและเจ้าของพ็อคเก็ตบุ๊คส์ The Small Change Diet ได้บอกเอาไว้ว่า ถ้าเราทานมื้อเย็นที่มีปริมาณโซเดียมสูง เราจะตื่นเช้ามากับความรู้สึกว่าตัวบวมๆ ไม่ว่าจะเป็นจากพุงป่องๆ และอาการท้องอืด คนที่ไม่อยากตื่นมาตัวบวมและเป็นการลดปริมาณแคลอรีได้มากขึ้น ดังนั้นมื้อเย็นของเราควรจะเน้นไปที่อาหารประเภทผักสด ผลไม้ และอาหารประเภทโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไม่ติดมัน หรือจะเลือกอาหารน้ำมันน้อยอย่างต้มและนึ่งแทน


ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com,pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"วาไรตี้ประโยชน์ประโยชน์ควรรู้ออกกำลังกายแกว่งแขนลดน้ำหนักวิธีแปลกๆลดน้ำหนักเดินเดินเร็ว