จบปัญหาเรื่องพุง!! 3 เหตุสร้างพุง และวิธีสลายเฉพาะไขมันพุง!!

เข้าชม : 7         หน้าท้องแบนราบ นับเป็นฝันของสาวๆ แทบจะทุกคน เพราะเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตกกันเยอะไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมก็ตาม ซึ่งถ้าจะไม่ใส่ใจ ปล่อยผ่านไปก็ได้นะ แต่ขอให้จำคำ LadyBKK เอาไว้อย่างนึง ว่าไขมันสะสมที่หน้าท้องน่ะ อันตรายกว่าไขมันส่วนอื่นซะอีก!         ไขมันที่พุง มีชื่อว่า Visceral Fat เป็นไขมันชนิดเลว ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะสามารถสร้างการอักเสบในระดับโมเลกุลได้ ส่งผลต่อเนื่องถึงโรคเบาหวาน หลอดเลือดหัวใจ รวมไปถึงอัลไซเมอร์ ขี้หลงขี้ลืมอีกด้วย แต่ไขมันนี้สามารถเลี่ยงไม่ก่อเพิ่มได้ ด้วยการเลือกทานอาหารให้ถูกจุดนี่ล่ะ 3 อย่างต่อไปนี้ต้องเลี่ยงให้เด็ดขาด


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
1. น้ำเชื่อม HFCS เป็นน้ำเชื่อมที่ได้จากข้าวโพด ใช้กันหลากหลายในวงการอุตสาหกรรมอาหารมากเพราะมีราคาถูกและอยู่ได้นาน ซึ่งเจ้าน้ำเชื่อมชนิดนี้ มักแฝงตัวอยู่ในขนมขบเคี้ยว น้ำสลัด เครื่องปรุงรสหวานต่างๆ โดยจากการวิจัยพบว่าการป้อนน้ำเชื่อม HFCS ให้กับหนู และพบว่าหนูตัวดังกล่าว มีปริมาณไขมันเพิ่มขึ้นกว่าหนูตัวที่ป้อนด้วยน้ำตาลปกติทั่วไปในปริมาณเท่ากัน
ภาพประกอบจาก jordanseeds.com
2. ไขมันทรานส์ เป็นไขมันสังเคราะห์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรมอาหารเช่นกัน เป็นไขมันที่ไม่ได้พอกพูนแคลอรีมาก แต่สามารถสร้างพุงหลามๆ ให้เราได้เก่งมาก ส่วนใหญ่เราจะเจอไขมันทรานส์ได้ในอาหารทอด ฟาสต์ฟู้ด และอาหารแช่แข็ง


ภาพประกอบจาก pxhere.com
3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเหล้า เบียร์ ไวน์ใสๆ วิสกี้ ว็อดก้า ทั้งหมดล้วนสร้างพุงได้เหมือนกัน


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          ส่วนถ้าอยากลดพุงให้ได้ด้วยการเลือกทานอาหาร ขอแนะนำเป็นอาหารกลุ่มไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ เช่น ข้าวโอ๊ต ถั่วต่างๆ แตงกวา แครอท ต้นหอม สตรอเบอร์รี แอปเปิ้ล ส้ม โดยพยายามทานให้ได้วันนึงประมาณ 10 กรัม งานวิจัยชิ้นหนึ่งยืนยันว่าเพียงเท่านั้นก็ช่วยลดพุงเป็นชั้นได้แล้วล่ะ

ออกกำลังกายเน้นกล้ามท้องสักหน่อย ไขมันกระจายหายเกลี้ยง!
ภาพปก www.flickr.comบทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"กาเเฟสุขภาพเกร็ดความรู้วาไรตี้ประโยชน์