ผลไม้ 4 ชนิด ทานแทนขนมหวาน รับรองผอมชัวร์

เข้าชม : 496
ผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายในทุก ๆ ด้าน สาว ๆ คงเคยได้ยินประโยคที่บอกว่าถ้าอยากผอมให้ทานผลไม้ แต่แท้จริงไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกชนิดจะทานแล้วผอมลงนะ วันนี้ Gang BKKจึงได้รวบรวมผลไม้ที่สามารถหยิบเข้าปากทานแทนขนมหวานได้มาฝากกัน แถมยังช่วยลดน้ำหนัก รับรองได้เลยว่าผอมชัวร์ไม่มั่วนิ่มค่าาา ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง...


1. กล้วยหอม

เป็นที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ ที่ทานเพื่อช่วยลดน้ำหนัก กล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน เป็นยาระบายชั้นดี แก้อาการท้องผูก และมีฟรุกโตสกับกลูโคส ซึ่งเป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติ แถมยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อไม่ให้อ่อนล้าสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายได้อีกด้วย


2. แก้วมังกร

เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี กำจัดไขมันไม่ดีให้ออกไป ป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด แถมยังอิ่มท้อง ให้พลังงานต่ำเพียง  66 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เหมาะมากสำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนัก เป็นเบาหวานก็ทานได้นะคะ ที่สำคัญช่วยกระตุ้นต่อมน้ำนมคุณแม่เพิ่งคลอดอีกด้วย

3. แอปเปิ้ลเขียว

ตัวแม่ของวงการผลไม้ลดความอ้วน ขนาดนางเอกสาว อย่างคิมเบอร์ลี่ ยังกินแอปเปิ้ลเขียว เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักไปได้เกือบ 20 กิโลกรัม ข้อดีของแอปเปิ้ลเขียว คือทำให้ร่างกายของเราอิ่มนาน เพราะมีน้ำตาลฟรุกโทส ซึ่งจะค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบพลังงานไปอย่างช้า ๆ ลดอาการหิวบ่อย หิวตลอดเวลา ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ดักจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ใครที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรพลาดนะคะ


4. ฝรั่ง

สาว ๆ ที่กำลังไดเอท แนะนำให้ทานฝรั่งเลยค่ะ เพราะฝรั่ง 1 ลูก ให้พลังงานเพียง 45 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย ระบบไหลเวียนในร่างกายไม่ติดขัด ทำให้หัวใจแข็งแรง ออกกำลังกายได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ทานแล้วผิวพรรณดูสดใส ไม่เหี่ยวก่อนวัยด้วยนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "สุขภาพ"ผู้หญิงปวดหลังประโยชน์ของระกำสุขภาพระกำ